Những câu hỏi thường gặp khi chăm sóc da khô

MỸ PHẨM THANH TRANG – ​Những câu hỏi thường gặp khi chăm sóc da khô

Tất cả ai cũng lo lắng khi làn da của mình bị khô, sần và thiếu sức sống, mỗi khi tìm hiểu cách chăm sóc da phù hợp cho mình, chúng ta luôn đặt ra những câu hỏi và tìm câu trả lời chính xác nhất để đầu tư cho đúng, để làn da của mình không bị tổn thương. Và dưới đây là những câu hỏi thường gặp đối với những bạn đang gặp phải tình trạng da bị khô.

Có thể làm da hết khô hoàn toàn được không?

Da bị khô là biểu hiện của hàng rào lipid bảo vệ bề mặt da bị tổn thương khiến độ ẩm trên bề mặt bị thoát ra ngoài và các chất giữ ẩm cũng bị mất đi.

Muốn da hết khô hoàn toàn thì hàng rào lipid này phải được phục hồi và luôn bổ sung đủ lượng nước cùng độ ẩm còn thiếu.

Mà muốn làm được điều này thì ngoài các bước chăm sóc da khô hàng ngày ở trên thì các bạn cũng cần phải có chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần sảng khoái… tuy đơn giản song chúng cũng giúp ích rất nhiều tới việc cải thiện tình trạng da khô.

Ngoài ra, nếu da khô thuộc về hiện tượng di truyền thì khả năng hết hoàn toàn là hơi khó, nhưng nếu chịu khó chăm sóc và làm theo những điều ở trên thì chắc chắn da của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

​Có thể thay mặt nạ giấy bằng loại mặt nạ khác hay không?

Chúng ta cũng có thể thay thế mặt nạ giấy bằng các loại mặt nạ khác, tuy nhiên cần phải lựa chọn đúng với thành phần và công dụng. Với da khô, luôn lưu ý tới khả năng cung cấp ẩm và dưỡng da.

​Nếu dùng serum dưỡng ẩm thì có thể bỏ qua kem dưỡng ẩm được không?

Cả serum dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm đều có chức năng cấp ẩm cho da nhưng hoạt động của nó lại ở mức độ khác nhau.

Nếu kem dưỡng ẩm khi bôi lên da thông thường chỉ có tác dụng ở tầng biểu bì thì serum lại khác, chúng thẩm thấu sâu hơn vào cấu trúc da bên dưới – nơi mà kem dưỡng ẩm không thể thẩm thấu được.

Do vậy, chúng ta nên sử dụng cả serum và kem dưỡng ẩm theo đúng quy trình chăm sóc da khoa học để đạt hiệu quả từng bước tốt nhất.

Hy vọng, với những chia sẻ chi tiết trên đây các nàng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong công cuộc chăm sóc cho da khô thiếu sức sống. Một làn da đẹp sẽ không dễ dàng với người thiếu kiên trì, do vậy bạn hãy cố gắng thực hiện đều đặn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Contact Me on Zalo
0941414433
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon