Đơn Vị Mua Tổ Yến Nguyên Chất

Mua Tổ Yến Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một món ăn đầy dưỡng chất và cực tốt cho người dùng. Đơn Vị Mua Tổ Yến Nguyên Chất (yến thô) là tên gọi mà mọi người thường hay bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là yếu tố mà mọi người thời nay quan tâm và nhắmđến. Lỡ may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Đơn Vị Mua Tổ Yến Nguyên Chất là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù như là cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được tạo nên từ tuyến nước bọt ở miệng của chim đực và chim mái. Kết hợp cùng với vài cỏ cây cùng với lông chim yến. Khi dịch tiết nước miếng khô cứng lại thì cái tổ sẽ làm nên một đường cứng cáp.

Vì thế chim trống và chim mái ngày này qua ngày khác xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc điểm nổi bật của loài yến là chân ngắn, nên không bám được trên bề mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Giống chim yến chỉ có cách treo thân trên những mỏm đá sừng sửng. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên mọi cử động đều làm việc trong khi bay.

Vì vậy chim yến xây tổ ở trên những vách đá cao cheo leo. Thức ăn thường ăn của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ dịch tiết dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã phát hiện ra trong tổ yến có chứa rất nhiều những nguyên tố cần thiết và chất khoáng. Rất tốt cho xương, thần kinh đầu não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ phục hồi nhanh các tế bào bị tổn thương. Hay bị những chất độc hại xâm lấn. Vì thế yến sào được con người ví như thực phẩm thần dược.

Tổ Đơn Vị Mua Tổ Yến Nguyên Chất được kết thành như thế nào?

Tổ yến được tạo thành từng sợi có mảng mỏng, được bết dính vào nhau rất chặt chẻ. Có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là thực phẩm sử dụng để bồi bổ sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đơn Vị Mua Tổ Yến Nguyên Chất là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần có sẵn của yến khi được khai thác. Chắc chắn không pha lẫn thêm một chất khác nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tạo mùi hay giữ ẩm nào. Có thể làm sạch bụi bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không cho một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Đơn Vị Mua Tổ Yến Nguyên Chất từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Đơn Vị Mua Tổ Yến Nguyên Chất 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Đơn Vị Mua Tổ Yến Nguyên Chất và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến thô rất là khó khăn, vì vị trí cheo leo. Trường hợp xấu người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người bán yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn mua nhằm tổ yến không đúng chất lượng này, thì giống như bạn đang thêm bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và chọn lựa những chỗ chuyên cung ứng yến đầy sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng.

Thường thường thì giá yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến đa số sẽ là cửa hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết về cửa tiệm bạn cần tìm mua.
  • Tìm kiếm các thông tin đóng góp ý kiến từ người đã sử dụng và chọn mua từ quầy hàng.
  • Phần trả lời câu hỏi đón tiếp khách hàng có bảo đảm không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Người mua có thể nhìn yến thô để thẩm định. Nhìn vào yếu tố tổ yến có rất nhiều mảng có sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có cộng thêm lông yến, hơi nhô lên phía trên. Thân phía bên dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các mảng sợi rả rời và thành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ gãy vụn, yến dỏm thì không được khô cứng.
  • Tổ yến ngửi thấy hơi tanh đặc biệt giống như lòng đào trứng gà. Còn yến giả sẽ ngửi được mùi do các chất tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Tỉ trọng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Size hay có của yến tổ là phần đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì tổ yến có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị vẫn đục và ánh nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì yến vẫn giữ trọn được mùi tanh nồng đặc sắc, không bị rả ra và thay đổi màu sắc. Không cần bàn thì đảm bảo hàng giả mạo sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí nở to ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có chi tiết bị rả ra, bị sền sệt hay bị mất hình sợi ban đầu. Màu sắc thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả thì không nói nhiều mình cũng đã biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Đơn Vị Mua Tổ Yến Nguyên Chất.

  • Vậy nên để yến thô ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ đóng nắp cẩn thận. Chỗ nào có thời tiết ẩm ướt chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. Không may vô tình sẽ làm giảm đi các chất quý giá có trong tổ yến. Tác dụng xấu đến sức khỏe người dùng. Thời hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các tế bào của người già sẽ yếu đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Hệ thần kinh hoạt động minh mẫn nhanh nhẹn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Giúp đào thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người tuổi cao đang nhiễm bệnh ngoài da, viên gian, viêm phế quản cấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Hàm lượng Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ ít nhiều đẩy mạnh sự phát triển của trẻ em.
  • Những khoáng chất và những nguyên tố có trong yến sẽ kích thích vị giác của trẻ nhỏ. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ tăng mạnh sự chuyển hóa.Làm cho giai đoạn hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ sẽ hấp thu mạnh các chất bổ từ đồ ăn.
  • Độ canxi lớn sẽ trợ giúp cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến thô trong lúc này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi thai nghén.
  • Giảm việc thai nghén,mệt mỏi.
  • Giảm chứng trầm cảm.
  • Làm chậm quá trình lão hoá, giúp cho mẹ bầu da mềm mướt, trắng hồng.
  • Bồi bổ khí huyết giúp người mẹ nhanh hồi phục sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể nhanh lấy lại sức và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không nên chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao hụt đi nhiều dưỡng chất có bổ ích.

Không nên chưng cách thuỷ yến cùng với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 thực phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập nhanh, tăng huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Chỉ nên hấp yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, hạt chia……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi thích dùng chúng ta trộn chung lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.

Hạn chế nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến liều lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không khéo lại phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian dùng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách dùng yến như: yến chưng cách thuỷ táo đỏ, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….hay yến còn để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ và đơn giản nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Đơn Vị Mua Tổ Yến Nguyên Chất. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Tô, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để nhặt cây cỏ, những tạp chất có trong yến. Sử dụng nhíp nhúng vào nước để cho cỏ cây sẽ rớt ra. Làm sạch yến bằng rây: để yến vào rây lọc cùng âu nước. Ta cầm thìa xát nhẹ để những chất cặn bã và cỏ cây rớt ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Vặn bếp lên. Nhìn nước sôi ta để đường phèn vừa ý vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Canh đến khi yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để vào ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ tối đa chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi bảo quản yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Phần trên là tất cả những điều Gocy muốn đem đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm yến thô, bảo đảm tốt. Không nguy hiểmcho người dùng và đem đến cho tất cả mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon