Yến Tươi Nguyên Chất 50gram

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một món ăn đầy dưỡng chất và cực tốt cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất 50gram (yến thô) là tên gọi mà nhiều người thường hay nói với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là yếu tố mà mọi người thời nay quan tâm và hướngđến. Lỡ như mua phải hàng kém chất lượng thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất 50gram là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình giống cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được dính chặt vào thân vách đá. Yến sào được tạo ra từ nước miếng của chim trống và yến mái. Kết hợp cùng với vài lá cây cùng với lông yến. Khi nước bọt ráo lại thì nó sẽ tạo nên một vệt cứng.

Vì thế chim bố và chim mẹ ngày ngày xây tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm nổi bật của chim yến là chân ngắn, nên không đậu được trên mặt đất hay là ngọn cây. Loài yến thường đung đưa thân trên những mỏm đá cao vút. Yến thường bay 15h mỗi ngày, nên những động tác đều thực hiện trong lúc đang bay.

Cho nên chim yến dựng tổ ở trên những vách đá cao hiểm trở. Thức ăn chính của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ nước bọt dưới khoang lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có rất nhiều vi lượng và chất khoáng. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí óc. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ cải thiện nhanh các cơ bị tác động xấu. Hoặc bị những chất độc hại tấn công. Vì thế yến thô được mọi người xem giống như sản phẩm thần dược.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất 50gram được kết thành như thế nào?

Tổ yến được làm ra từng mảng sợi mỏng, được bết dính vào nhau rất chắc chắn. Màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong Yến Tươi Nguyên Chất 50gram có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được nêu tên là thực phẩm dùng để phục hồi sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất 50gram là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn nguyên cấu trúc. Và các chất vốn có của yến khi được gom nhặt. Bảo đảm không pha lẫn thêm một chất khác nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tạo mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Chỉ được tách lấy bụi và chất bẩn hay được sơ chế nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất 50gram từ Gocy:

Gocy là một nhà cung cấp tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất 50gram 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất 50gram và yến có pha tạp chất?

Gom nhặt Yến Tươi Nguyên Chất 50gram rất là khó khăn, vì vị trí gai góc. Có thể người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được khai thác rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm sản phẩm kém chất lượng này, thì giống như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải chọn mua và chọn lựa những chỗ chuyên cung cấp yến đầy uy tín và chất luongj tốt.

Bình thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bày bán yến tất nhiên sẽ là cửa tiệm lớn, rất đẹp mắt.

  • Cập nhật đầy đủ tin tức về cửa tiệm bạn cần chọn mua.
  • Tìm kiếm các tin tức ý kiến từ người đã tin dùng và mua từ cửa tiệm.
  • Việc tư vấn chăm sóc bạn có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể xem thấy yến thô để định giá. Nhìn vào nét đặc trưng của tổ yến có rất nhiều sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Phần thân dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các sợi rời rạc và không dính liền vào với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ rơi rớt, yến dỏm thì mềm dịu.
  • Yến có mùi tanh đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do các chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Kích thước hay có của yến tổ là dưới đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị vẫn đục và ánh nắng sẽ không thấu qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị nước bao phủ thì yến tổ vẫn giữ trọn được vị tanh nồng đặc trưng, không bị tan ra và biến màu. Không cần nói nhiều thì đảm bảo hàng nhái sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí có hiện tượng nở ra và sẽ bị đổi màu.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có yếu tố bị tan ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn y nguyên. Còn hàng nhái thì khỏi phải nói mình cũng quá biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến đổi hình dạng ban đầu, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất 50gram.

  • Vậy nên để yến tổ ở nơi kín ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Chỗ nào có thời tiết ẩm thấp chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là sản phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để cất giữ cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm hạn chế đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác dụng rất hại đến sức khỏe người dùng. Thời hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các tế bào của người lớn tuổi sẽ kém đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Trợ giúp giải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang bị bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..

  1. Đối với trẻ em.

  • Dưỡng chất Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ tác dụng làm đòn bẩy sự thay đổi cao lớn của em bé.
  • Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ thúc đẩy vị giác của trẻ em. Trợ giúp trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin có rất nhiều sẽ trợ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Tạo nên giai đoạn trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ hấp thụ mạnh các chất bổ từ thức ăn.
  • Lượng canxi cao sẽ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng tổ yến trong lúc này. Trẻ trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức miễn dịch cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Giảm thiểu tình trạng thai hành,buồn nôn.
  • Phòng ngừa hội chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, đem đến cho người mẹ nước da mịn màng, trắng hồng.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ người mẹ sớm hồi phục sau khi mổ.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến thô có hơn 31 dưỡng chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể nhanh hồi phục và sức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi nhiều dưỡng chất có lợi.

Tránh chưng yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 thực phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ chưng cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, hồi hộp, tăng huyết áp……..

Không nên dùng nồi hay các dụng cụ dễ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Tốt nhất chưng yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt óc chó, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, kỉ tử……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi cần dùng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.

Tránh đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không lại lãng phí tiền mà còn tác dụng xấu đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian thưởng thức yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách dùng yến như: yến hấp táo tàu, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hay yến còn để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất 50gram. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Tô, rây lọc, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: cho yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, những tạp chất có trong yến. Cầm nhíp chần vào nước để cho lá cây sẽ trôi ra. Làm sạch yến bằng rây lượt: để yến vào rây lượt cùng âu nước. Ta lấy vá nhỏ chà xát nhẹ để những chất cặn bã và lá cây rớt ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Vặn bếp lên. Nhìn nước sôi ta cho đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến khi tan. Trông đến lúc thấy yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để tủ mát sử dụng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng không quá chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.

Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn mang đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm tổ yến, chắc chắn chất lượng. Không nguy hạicho người tiêu dùng và đem đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon