Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nói đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một món ăn đầy dưỡng chất và rất tốt cho người sử dụng. Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2 (yến thô) là tên gọi mà nhiều người thường hay truyền nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là yếu tố mà con người hiện nay quan tâm và nhắmđến. Không may mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2 là gì?

Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được dính chặt vào ghền đá. Yến sào được tạo ra từ nước bọt của chim đực và chim yến cái. Hoà quyện cùng với vài cây cỏ cùng với lông yến. Khi dịch tiết nước miếng khô lại thì cái tổ sẽ tạo ra một lằn cứng cáp.

Cứ thế chim bố và chim mẹ ngày ngày dựng tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc thù của chim yến là chân ngắn, nên không đứng được ở trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Loài yến thường treo thân trên những ghền đá cao vút. Yến có thể bay 15h mỗi ngày, nên mọi cử động đều hoạt động trong lúc đang bay.

Vì vậy chim yến làm tổ trên những vách đá cao cheo leo. Món ăn thường ăn của loài yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được chiết ra từ nước bọt dưới khoang lưỡi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và chất khoáng. Cực tốt cho xương, thần kinh trí não. Điều đáng nói đến là trong tổ yến có trên 18 acid amin hỗ trợ cải thiện nhanh các cơ bị ảnh hưởng. Hay bị những chất độc hại viêm nhiễm. Cho nên yến thô được chúng ta ví sánh như sản phẩm thuốc như thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2 được kết thành như thế nào?

Tổ yến được kết thành từng mảng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chặt chẻ. Có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2 có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là thực phẩm dùng để tài bồi sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2 là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn y hiện trạng. Và các chất sẵn có của yến khi được thu hoạch. Bảo đảm không hoà lẫn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, tạo mùi hay chất tạo ẩm nào. Cũng có thể tách lấy bụi và chất bẩn hay được chia phần nhỏ loại tạp chất nhưng không hoà lẫn một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2 từ Gocy:

Gocy là một đơn vị tổ yến nhà nuôi và kinh doanh tổ Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều khẳng định đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2 và yến có pha tạp chất?

Khai thác Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2 rất là khó khăn, vì địa hình hiểm trở. Có thể người thu hoạch yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được mang về rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn mua phải tổ yến không đúng chất lượng này, thì xem như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và chọn lựa những chỗ chuyên phân phối yến đầy sự tin tưởng và chất luongj tốt.

Thường thường thì giá yến rất cao, nên chỗ trưng bày yến hầu như sẽ là gian hàng lớn, rất đẹp mắt.

  • Thu thập đầy đủ thông tin về gian hàng bạn cần tìm mua.
  • Tìm kiếm các bình luận ý kiến từ người đã sử dụng và tìm mua từ cửa hàng.
  • Phần trao đổi thông tin chăm sóc khách hàng có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn xem tổ yến để định giá. Chủ yếu dựa vào nét đặc trưng của tổ yến có những sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có kết thêm lông yến, hơi nhô lên phía trên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các sợi rả rời và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ rơi rớt, yến dỏm thì mềm.
  • Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2 có mùi tanh nồng đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ mùi vị do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không quá 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng vượt trên 20g. Size thường có của yến thô là phần đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Bởi vì yến tổ có màu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có trộn lẫn chất khác sẽ bị mờ đục và ánh sáng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến vẫn giữ trọn được vị tanh đặc biệt, không bị rả ra và thay đổi màu sắc. Không cần nói nhiều thì bảo đảm hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí nở to ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không có chi tiết bị tan ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng giả thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến bị mất dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2.

  • Cần để yến thô ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, không ẩm thấp. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Chỗ nào có thời tiết ẩm thấp chúng ta nên nhớ chú ý thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần để ý để bao bọc cho tốt. Nếu không vô tình sẽ làm giảm đi các chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Thời gian dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các cơ quan của người tuổi cao sẽ yếu đi nên sẽ dễ bị bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Trợ giúp thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang bị bệnh về da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Hàm lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ có chức năng đẩy mạnh sự thay đổi cao lớn của trẻ nhỏ.
  • Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến giác quan nếm vị của trẻ em. Trợ giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Trợ giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể lướt qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
  • Các chất Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ đẩy mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Tạo nên giai đoạn trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các dưỡng chất từ món ăn.
  • Hàm lượng canxi lớn sẽ hỗ trợ cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi nên nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 12 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng yến trong tuổi này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 tỉ lệ rất nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn dịch cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Giảm thiểu tình trạng ốm nghén,buồn nôn.
  • Giảm trầm cảm sau sinh.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, giúp cho người mẹ mang thai làn da mềm mịn, không bị đen sạm.
  • Bồi bổ khí huyết hỗ trợ người làm mẹ sớm phục hồi sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất dinh dưỡng và vi khoáng. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh lấy lại sức và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi rất nhiều chất dinh dưỡng có ích.

Cần tránh chưng cách thuỷ yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 món rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập liên tục, cao huyết áp……..

Tránh dùng nồi hay các dụng cụ dễ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Chỉ nên chưng yến riêng và các loại đậu riêng như: như hạt óc chó, bí đỏ, táo đỏ, hạt chia……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn dùng chúng ta trộn chung lại thì sẽ nếm hết được công dụng của từng loại ạ.

Không nên mở bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến số lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta hay dùng được đâu. Không lại lãng phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian thưởng thức yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có nhiều cách dùng yến như: yến hấp táo tàu, hạt hạnh nhân….hoặc yến còn để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng ở đây tôi sẽ mách bạn phương cách dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: Yến Tươi Nguyên Chất Loại 2. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Tô, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào tô nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Lược bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lặt cây cỏ, những chất bẩn có trong yến. Sử dụng nhíp chần vào nước để cho cỏ cây sẽ rớt ra. Làm sạch yến bằng rây lượt: cho yến vào rây lọc cùng âu nước. Ta lấy vá nhỏ chà xát nhẹ để những bụi bặm và lá cây rớt ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến lúc sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Bỏ yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Thêm khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Vặn bếp lên. Nhìn nước sôi ta cho đường phèn vừa sở thích vào. Đảo đi đảo lại nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Trông đến khi yến nổi trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Để cho nguội và để tủ mát sử dụng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:

  • Thời lượng nhiều nhất chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trên đây là những điều Gocy muốn đem đến, để người tiêu dùng sẽ chọn lựa cho mình một món ăn thức uống từ yến tổ nguyên chất, chắc chắn rất tốt. Không nguy hiểmcho người sử dụng và mang đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon