Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang

Yến Tươi Nguyên Chất

Khi nhắc đến tổ yến thì hễ ai trong chúng ta đều phải chắc chắn 1 điều rằng: yến là một sản phẩm đầy dưỡng chất và rất tốt cho người dùng. Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang (yến thô) là tên gọi mà nhiều người hay bảo với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là điều mà con người ta ngày nay để tâm và chú trọngđến. Lỡ như mua phải hàng giả thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang là gì?

Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình dạng giống cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bấu vào vách đá. Yến sào được làm nên từ tuyến nước bọt ở miệng của yến trống và chim yến cái. Kết dính cùng với vài cỏ cây cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng ráo lại thì cái tổ sẽ tạo nên một lằn cứng cáp.

Tiếp tục chim trống và chim mái ngày ngày dựng tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con ở tổ đó. Đặc thù của giống chim yến là chân ngắn, nên không đứng được trên mặt đất hay là trên cành cây. Loài yến chỉ có cách đu thân trên những mỏm đá cheo leo. Yến thường xuyên bay 15h hằng ngày, nên mọi sinh hoạt đều thực hiện trong khi bay.

Vì vậy chim yến dựng tổ trên những mỏm đá cao ngút ngàng. Đồ ăn thường ăn của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tiết ra từ dịch dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và những chất cơ thể rất cần. Rất tốt cho xương, thần kinh trí não. Đáng chú ý có trên 18 acid amin trợ giúp cải thiện nhanh các tế bào bị ảnh hưởng. Có khi bị những chất độc hại xâm lấn. Cho nên Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang được tất cả mọi người xem giống như sản phẩm thuốc thần.

Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng sợi có mảng mỏng, được kết dính vào nhau rất chặt chẻ. Có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là sản phẩm sử dụng để khôi phục sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn nguyên cấu trúc. Và các dưỡng chất vốn có của yến khi được gom nhặt. Đảm bảo không trộn thêm một chất nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, làm ra mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Chỉ được làm sạch bụi bẩn hay được tách ra lặt lông nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang từ Gocy:

Gocy là một nhà sản xuất tổ yến nhà nuôi và buôn bán tổ Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang 100%

Các tổ yến từ Gocy đều chắc chắn đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến thô rất là khó khăn, vì địa lý hiểm trở. Có thể người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được khai thác rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người người cung cấp yến đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải tổ yến kém chất lượng này, thì giống như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài mẹo vặt Gocy muốn mang đến các bạn:

  1. Trước hết bạn phải tìm mua và chọn lựa những nơi chuyên cung ứng yến đầy sự tin tưởng và chất luongj tốt.

Thường thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bày bán yến đa số sẽ là cửa tiệm lớn, cao cấp.

  • Thu thập đầy đủ tin tức về cửa tiệm bạn cần mua.
  • Tìm kiếm các tin tức đóng góp ý kiến từ người đã tin dùng và tìm mua từ cửa hàng.
  • Phần tư vấn chăm sóc bạn có tốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể xem thấy yến sào để đánh giá. Dựa vào đặc điểm tổ yến có những mảng mỏng có từng sợi nhỏ kết dính vào nhau. Có kèm thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Phần thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rời rạc và riêng lẻ với nhau.
  • Yến tổ dễ vỡ, dễ vụn nát, yến giả mạo thì không được khô cứng.
  • Tổ yến có mùi tanh đặc biệt giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến dỏm sẽ có mùi do chất tạo màu hay chất gia phụ trộn lẫn.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không vượt quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng trên 20g. Size hay có của tổ yến là dưới đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

Vì yến tổ có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy tia nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị vẫn đục và ánh sáng sẽ không chiếu qua được. 5. Đổ nước ngâm: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ở trong nước thì tổ yến vẫn giữ nguyên được mùi tanh đặc trưng, không bị tan ra và thay đổi màu sắc. Không cần nói nhiều thì chắc chắn hàng giả sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí nở to ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có yếu tố bị rời ra, bị mềm nhũn hay bị mất hình dáng sợi ban đầu. Sắc màu thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả thì không cần nói mình cũng thừa biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến thay đổi hình dạng, rả rời và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Tươi Nguyên Chất Ở Nha Trang.

  • Nên để tổ yến ở nơi kín ( không nên kín) quá, sạch sẽ, khô thoáng mát. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
  • Đậy nắp sau khi mở. Vị trí nào có thời tiết mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ là sản phẩm rất nhiều dưỡng chất, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. Không may vô tình sẽ làm hạn chế đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động rất hại đến sức khỏe người dùng. Thời hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miển nhiễm. Vì các cơ quan của người già sẽ kém đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được phục hồi, giúp ăn ngon.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp.
  • Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
  • Long đòm, giảm ho, bổ phế.
  • Trợ giúp đào thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang mắc bệnh về da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ em.

  • Lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ có công dụng tạo đà sự thay đổi cao lớn của trẻ.
  • Những khoáng chất và chất cần thiết có trong yến sẽ kích thích giác quan nếm vị của trẻ em. Hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin có rất nhiều sẽ hỗ trợ trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Tạo nên tiến trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ nhỏ sẽ hấp thu mạnh các dưỡng chất từ đồ ăn.
  • Lượng canxi rất cao sẽ hỗ trợ cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.

Lưu ý nhỏ: trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 Tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu ớt không nên dùng tổ yến trong tuổi này. Trẻ em trên 1 tuổi được sử dụng nhưng với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng sức đề kháng cho bà bầu lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất: như sắt, canxi, kẽm….là những những dưỡng chất thiết yếu khi có thai.
  • Giảm việc thai hành,nôn ói.
  • Giảm trầm cảm sau sinh.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, đem đến cho người mẹ mang thai nước da mềm mịn, không bị đen sạm.
  • Cung cấp khí huyết hỗ trợ người làm mẹ sớm hồi phục sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong yến tổ có hơn 31 chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nên khi chúng ta sử dụng sẽ giúp cho cơ thể rất nhanh hồi phục và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi nhiều dưỡng chất có ích.

Cần tránh chưng yến cùng với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, hồi hộp, tăng huyết áp……..

Không dùng nồi hay các vật dụng dễ bắt nhiệt nhanh để chưng cách thuỷ yến.

Nên chưng cách thuỷ yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt điều, bí đỏ, táo đỏ, lá dứa……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi cần ăn uống chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ nếm hết được công dụng của từng loại ạ.

Hạn chế đun ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để ý đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không khéo lại lãng phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian thưởng thức yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. 30 Phút trước khi đi ngủ nhé .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có những cách dùng yến như: yến hấp táo tàu, củ năng….có khi yến dùng làm để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng tại đây tôi sẽ gợi ý bạn phương cách dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Chén, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lượm lá cây, những tạp chất có trong yến. Dùng nhíp cho vào nước để cho lá cây sẽ trôi ra. Làm yến sạch bằng rây lượt: để yến vào rây cùng chậu nước. Ta lấy thìa lượt nhẹ để những bụi bặm và cỏ cây rớt ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến lúc sạch sẽ.

Hướng dẫn cách chưng

Cho yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Mở bếp lên. Canh nước sôi ta cho đường phèn vừa sở thích vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Canh đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Nguội hẵn và để ngăn mát thưởng thức sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Giờ không quá hấp yến khoảng 45-60 phút.
  • Khi cất giữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Bên trên là mọi điều Gocy muốn gởi đến, để bạn sẽ chọn lựa cho mình một thực phẩm yến tổ nguyên chất, đảm bảo tốt. An toàncho người tiêu dùng và đem đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Contact Me on Zalo
0879967769
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon